วันอังคารที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

บันทึกอนุทินครั้งที่14

 วิชา  การจัดประสบการณ์วิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย
อาจารย์ จินตนา สุขสำราญ
วันที่ 18 พฤศจิกายน  2557

กลุ่มเรียน 102 เวลา 14.10 น. - 17.30 น


นำเสนอแผนต่อจากอาทิตย์ที่แล้ว

กลุ่มที่ 7 หน่วยนกหงษ์หยก
กลุ่มที่ 8 หน่วย สับปะรด
กลุ่มที่ 9 หน่วย ส้ม 

หลังจากที่เพื่ิอนๆได้นำเสนอเสร็จอาจารย์ให้ทำCooking ทาโกยากิ

วิธีทำ

1. ให้เด็กหั่นแครอท2แท่ง ปูอัด3เส้น ตั้นหอม1เส้น
2.ให้เด็กๆเจียวไข่แล้วใส่ลงถ้สยตัวเองคนละ1ทัพพี
3.ให้เด็กนำถ้สยไข่ไปใส่เครื่องปรุงฐานที่3ดังนี้ แครอท1ช้อนชา ปูอัดครึ่งช้อนชา ต้นหอม1ช้อนชา ซอล
ปรุงรสครึ่งช้อนชา(แล้วแต่ความชอบ) ข้าวเปล่า1ช้อนโต๊ะแล้วคนให้เขากันจากนั้นไปข้อที่4
4. ตั้งกระทะให้ร้อนนำเนยรสยืดลงใส่เล็กน้อยเพื่อไม่ให้ติดกระทะและวไปลงกระทาทาโกยากิ

การประเมิน

ตนเอง :  สนุกในการทำอาหารและมีความรู้เรื่องทำอาหารมากขึ้น
เพื่อน :  ตั้งใจทำของตัวเองอย่างตั้งใจ
อาจารย์ : บอกขั้นตอนการทำอย่างละเอียดและสรุปให้ฟังอย่างเข้าใจ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น