วิชา การจัดประสบการณ์วิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย
อาจารย์ จินตนา สุขสำราญ
วันที่ 18 พฤศจิกายน 2557
กลุ่มเรียน 102 เวลา 14.10 น. - 17.30 น
นำเสนอแผนต่อจากอาทิตย์ที่แล้ว
กลุ่มที่ 7 หน่วยนกหงษ์หยก
กลุ่มที่ 8 หน่วย สับปะรด
กลุ่มที่ 9 หน่วย ส้ม
หลังจากที่เพื่ิอนๆได้นำเสนอเสร็จอาจารย์ให้ทำCooking ทาโกยากิ
วิธีทำ
1. ให้เด็กหั่นแครอท2แท่ง ปูอัด3เส้น ตั้นหอม1เส้น
2.ให้เด็กๆเจียวไข่แล้วใส่ลงถ้สยตัวเองคนละ1ทัพพี
3.ให้เด็กนำถ้สยไข่ไปใส่เครื่องปรุงฐานที่3ดังนี้ แครอท1ช้อนชา ปูอัดครึ่งช้อนชา ต้นหอม1ช้อนชา ซอล
ปรุงรสครึ่งช้อนชา(แล้วแต่ความชอบ) ข้าวเปล่า1ช้อนโต๊ะแล้วคนให้เขากันจากนั้นไปข้อที่4
4. ตั้งกระทะให้ร้อนนำเนยรสยืดลงใส่เล็กน้อยเพื่อไม่ให้ติดกระทะและวไปลงกระทาทาโกยากิ
การประเมิน
ตนเอง : สนุกในการทำอาหารและมีความรู้เรื่องทำอาหารมากขึ้น
เพื่อน : ตั้งใจทำของตัวเองอย่างตั้งใจ
อาจารย์ : บอกขั้นตอนการทำอย่างละเอียดและสรุปให้ฟังอย่างเข้าใจ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น